Ngôi nhà đẹp thích ứng với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam

Một câu trả lời cho những thách thức của cả về cả vị trí địa lí và thời tiết địa phương cùng các yêu cầu về lối sống của khách hàng đó chính là ngôi nhà được xây dựng tại một làng chài nhỏ nằm ven bờ Biển Đông, thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Hình 1- Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà phố đẹp 2 tầng view 1

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế: mẫu nhà mới

Địa điểm:Bình Thuận, Việt Nam

KTS chủ trì: mẫu nhà mới

Diện tích:141 m2

Năm thực hiện:2021

Ngôi nhà phố đẹp cách bờ biển 100m và nằm trên nền khu đất có kích thước là 9m*15m

Các nhà thiết kế lựa chọn các biện pháp thiết kế thụ động đòi hỏi bảo trì thấp và tiết kiệm chi phí hơn, thiết kế không gian thông thoáng giữa các khu vực sinh hoạt giúp ngôi nhà trở nên thoáng đảng phù hợp với khí hậu vùng nhiệt đới.
Gia chủ yêu cầu ngôi nhà phố đẹp có thể mang đến 1 tinh thần tràn đầy năng lượng và sức sống, họ thích sống trong sự giao hòa với thiên nhiên và tận hưởng không khí và ánh sáng tự nhiên ngoài trời, nơi họ có thể quây quần bên nhau.

Hệ thống giếng trời được lắp đặt giữa 2 khối nhà gạch tạo nên sự rắn chắc, được bảo vệ bằng một hệ thống lưới kim loại, tạo ra một lối dẫn cho nắng gió vào nhà. Việc này tạo ra một không gian thoải mái được ưu tiên hàng đầu mà không cần sử dụng các thiết bị cơ khí hoặc công nghệ cần bảo trì cao.
Phòng ăn và bếp liên thông nhau, nằm ngay dưới tầng trệt, không có cửa ra vào. Bàn ăn làm từ những tảng gỗ lớn kết hợp cùng ghế nhựa trắng, chân bàn ghế bằng kim loại, tạo cảm giác mới lạ cho khu bếp

”Chỉ bằng cách kết hợp các yếu tố gió, bóng đổ và vị trí của các khu vực cây xanh, chúng tôi có thể tạo ra những không gian tuyệt vời thích ứng hoàn hảo với điều kiện thời tiết nhiệt đới.”

Không gian công cộng, sử dụng chung được bố trí ở phía trước và không gian riêng tư được đặt tinh tế ở phía sau. Chúng ta có thể tìm thấy một khu vườn có tác dụng làm mát mặt tiền phía trước. Phía sau khu vườn này là các khu vực nhà bếp, và phòng khách.

Nguồn: Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp ấn tượng đầy phong cách